Hướng dẫn khôi phục sim Vietnamobile bị khóa, bị thu hồi

Trang Huỳnh 29/10/2016

Không riêng gì sim Vietnamobile mà bất kỳ sim mạng khác cũng vậy, trong quá trình sử dụng, nếu quý khách hàng không để ý đến thời hạn nạp thẻ hoặc một lý do nào khác thì thuê bao đó cũng có thể bị khóa hoặc thu hồi. Đối với những thuê bao bình thường thì quý khách chỉ bị mất liên lạc, nhưng nếu đó là sim số đẹp, thì quý khách hàng sẽ cảm thấy luyến tiếc. Vậy tốt hơn hết, quý khách hàng nên khôi phục lại sim Vietnamobile khi bị khóa/thu hồi trước khi sim bị khóa quá lâu hoặc bị đưa vào kho sim chung.

Baig viết dưới đây của 3gvietnamobile.com.vn sẽ hướng dẫn quý khách hàng một cách cụ thẻ cách khôi phục sim Vietnamobile bị khóa hoặc bị thu hồi. Cùng theo dõi để áp dụng khi cần khách hàng nhé!

Nguyên nhân sim Vietnamobile bị khóa/thu hồi:

Sim Vietnamobile của quý khách hàng bị khóa hoặc bị thu hồi có thể do một số nguyên nhân sau:

+ Thuê bao nạp thẻ sai quá 5 lần, không nạp thẻ trong một thời gian dài hoặc do nhập sai mã Puk Vietnamobile. sẽ bị khóa 2 chiều.

+ Trong thời gian nhà mạng còn giữ số sau khi bị khóa, nếu không nạp thẻ đúng thời gian quy định, sim của quý khách hàng có thể bị thu hồi đưa vào kho sim số.

Hướng dẫn khôi phục sim Vietnamobile bị khóa hoặc bị thu hồi

Khôi phục lại sim Vietnamobile khi bị khóa hoặc bị thu hồi trước khi quá muộn.

Trong quá trình sử dụng thuê bao, cần lưu ý để hạn chế tình trạng bị khóa sim hoặc bị thu hối khách hàng nhé.

Cách khôi phục sim Vietnamobile bị khóa hoặc bị thu hồi:

Một khi sim bị khá hoặc bị thu hồi, mọi liên lạc của quý khách hàng sẽ bị gián đoạn, quý khách cũng như nhiều thuê bao khác sẽ không liên lạc được với nhau, thậm chí công việc của quý khách cũng theo đó mà gặp không ít khó khăn. Do đó, để lấy lại liên lạc, khôi phục lại sim Vietnamobile khi bị khóa/thu hồi, quý khách hàng cần làm theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: Mở mail của quý khách hàng ra và gửi đến hộp thư cskh@vietnamobile.com.vn.

– Bước 2: Vào Mục soạn thư: Quý khách hàng viết rõ nội dung của tình trạng gặp phải, thông tin cần hỗ trợ và mong muốn được lấy lại sim.

– Bước 3: Sau khi đã hoàn thành nội dung thư, quý khách hàng bấm “gửi” (sent).

Sau khi thực hiện xong 3 bước trên, quý khách hàng hãy đợi tin từ Trung tâm CSKH Vietnamobile thông báo kết quả về việc khôi phục sim nhé.

Lưu ý khi thực hiện khôi phục sim Vietnamobile:

Không phải mọi sim Vietnamobile nào cũng có thể khôi phục lại. Do đó, khi Trung tâm CSKH Vietnamobile nhận được mail của bạn, hệ thống sẽ xem xét thuê bao của bạn bị khóa trong thời gian bao lâu, đã bị thu hồi vào kho sim chưa,..để có quyết định sim Vietnamobile của bạn có được khôi phục lại không nhé. Trong thời gian chờ hồi âm từ Vietnamobile, quý khách hàng phải thường xuyên kiểm tra hộp thư của mình.

+ Nếu thư nhận được có nội dung tương tự như: “Thuê bao của quý khách đã được đưa vào kho sim, quý khách không thể khôi phục lại…” có nghĩa là sim của quý khách không khôi phục lại được.

+ Nếu thư nhận được có nội dung tương tự: ‘Đồng ý khôi phục sim…”, quý khách hàng cần đến ngay Điểm giao dịch Vietnamobile gần nhất để làm thủ tục khôi phục sim. Tại đây, sẽ có chuyên viên tư vấn và hướng dẫn quý khách một cách cụ thể.

+ Đặc biệt: Trường hợp sim của quý khách được chấp nhận khôi phục lại, quý khách hàng cần đến ngay điểm giao dịch để khôi phục ngay khi nhận được thông báo. Nếu quý khách hàng kéo dài thời gian khôi phục lại sim thì việc có được lấy/làm lại sim hay không còn tùy vào quyết định xem xét của nhà mạng.

+ Sau khi sim được khôi phục thành công, quý khách hàng vẫn sử dụng sim như bình thường  và có thể đăng ký 3G Vietnamobile để sử dụng như các thuê bao thông thường khác. Khi có nhu cầu dùng 3G, quý khách hàng có thể truy cập tại đây để lựa chọn đăng ký nhé.

Trên đây là hướng dẫn quý khách hàng khôi phục lại sim Vietnamobile khi bị khóa / thu hồi. Để tránh tình trạng thuê bao bị đưa vào kho sim hoặc mất thời gian đến điểm giao dịch mà không được khôi phục lại, quý khách hàng nên làm theo hướng dẫn trên nhé. Mong rằng sim của quý khách hàng sẽ được khôi phục lại! Thông tin chi tiết, khách hàng liên hệ tổng đài Vietnamobile 789 để được hướng dẫn thêm.

Sim số đẹp Vietnamobile