Vòng đời sim trả trước Vietnamobile – Quy luật chặn 1, 2 chiều

Ha Vi Duong 11/05/2017

Bạn mua sim Vietnamobile trả trước được vài tháng nhưng vì ít liên lạc nên rất hiếm khi nạp tiền vào tài khoản và không may mắn bạn đã nhận được tin nhắn khóa một chiều từ nhà mạng. Khi được tìm hiểu thông tin bạn mới biết mặc dù tiền trong tài khoản gốc còn nhưng vì hết thời gian sử dụng nên bị khóa một chiều. Vậy làm sao để có thể liên lạc lại bình thường? Nếu không nạp tiền để vậy một thời gian có bị làm sao không?

Để giải đáp những vấn đề đó khách hàng phải nắm bắt được quy luật vòng đời của sim trả trước Vietnamobile mới hiểu rõ sim mình đang dùng đang rơi vào trạng thái nào, hôm nay 3gvietnamobile.com.vn sẽ tổng hợp một số thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp các vấn đề này thật rõ ràng nhất!

Vòng đời của sim trả trước Vietnamobile

Trong quá trình sử dụng mạng Vietnamobile chắc hẳn thuê bao trả trước không may rơi vào các trường hợp bị khóa 1 chiều/2 chiều, để tránh xảy ra các tình trạng này khách hàng phải hiểu nguyên tắc hoạt động của sim cũng như các giai đoạn của vòng đời thuê bao Vietnamobile , tham khảo dưới đây:

Giai đoạn 1 – Hoạt động 2 chiều: Khi các thuê bao Vietnamobile trả trước hòa mạng mới sẽ quy định phải phát sinh cước trên 4 lần trong thời gian 45 ngày kể từ ngày kích hoạt mới được mặc định gia hạn mãi mãi.

Giai đoạn 2 – Khóa một chiều: Nếu trong 45 ngày kích hoạt thuê bao không phát sinh cước thì tài khoản chính sẽ hết hạn sử dụng. Thuê bao sẽ chuyển san trạng thái khóa một chiều chỉ được nhận cuộc gọi và tin nhắn .

Giai đoạn 3 – Khóa hai chiều: Sau 30 ngày khóa 1 chiều khách hàng không nạp tiền phát sinh cước thuê bao sẽ chuyển tiếp sang trạng thái khóa 2 chiều nghĩa là thuê bao dừng tất cả hoạt động. Để khôi phục lại khách hàng phải đến cửa hàng yêu cầu mở mạng hoặc gửi đơn đến CSKH@vietnamobile.com.vn để hỗ trợ khắc phục.

Giai đoạn 4 – Thu hồi SIM: Thời gian khóa 2 chiều quy định trong 30 ngày, sau thời gian này thuê bao không thực hiện mở mạng sẽ bị đóng băng và thu hồi vĩnh viễn.

vong doi thue bao vietnamobile tra truoc

Lưu ý khi sử dụng sim trả trước Vietnamobile

Qúy khách muốn sử dụng sim Vietnamobile hiệu quả tránh bị khóa sim hay muốn khắc phục vấn đề bị khóa sim thì các thuê bao cần lưu ý những vấn đề sau đây:

– Theo quy định của nhà mạng các gói cước: VMax, Dưa Lê, Thạch Sanh, SV20, Circle K, Mesa, Chatty, Pizza,  SV2014, SVNano, Mekong, VM0, VMOne, … được tính là thuê bao trả trước Vietnamobile vì thế khách hàng phải phân biệt rõ để tránh nhầm với thuê bao trả sau.

– Khi gặp những vấn đề bị khóa 1 chiều/2 chiều khách hàng có thể gọi đến tổng đài Vietnamobile số 789 hoặc 0922789789 để được tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn cách khắc phục cho thuê bao của bạn.

– Thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng trong tài khoản chính và bổ sung nạp thẻ đúng lúc đều đặn trong tháng.

– Tránh để sim ngừng hoạt động trong thời gian dài vì sẽ bị khóa sim, ngoài ra sim bạn đang sử dụng phải đăng ký chính chủ để dễ dàng kiểm soát cũng như phục hồi sim khi bị khóa .

– Đối với giai đoạn 23 tài khoản cần nạp tiền gấp để hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên có một cách khá hữu ích thuê bao không cần mua thẻ card, chính là tham gia chương trình SIM may mắn- Lucky SIM của nhà mạng bằng cách bấm phím gọi *666#OK . Điều kiện tham gia CTKM này quy định trong vòng 180 ngày gần nhất phải nạp thẻ tối thiểu 20.000đ trong tài khoản, cách cộng ưu đãi vào tài khoản như sau:

  • Tài khoản chính có số dư từ 2.000đ trở lên sẽ được gia hạn thêm 30 ngày, và 100.000đ gọi nội mạng 30 ngày.
  • Nếu tài khoản chính có số dư dưới 2.000đ sẽ được gia hạn 15 ngày dùng và miễn phí 50.000đ gọi nội mạng trong 15 ngày.
  • Khi tham gia chương trình khuyến mãi Lucky SIM nếu khách hàng nạp thẻ trước 15 ngày kể từ ngày tham gia sẽ được tặng 300% giá trị thẻ nạp không giới hạn mệnh giá sử dụng trong 30 ngày (Áp dụng 1 thẻ nạp:100% liên mạng, 200% nội mạng).

Qua các thông tin trên đã giúp thuê bao Vietnamobile hiểu được quá trình vòng đời của sim, để sử dụng sim hiệu quả chỉ cần thuê bao nạp tiền thường xuyên để tăng tài khoản sử dụng và có thời gian dùng lâu dài. Chúc các thuê bao Vietnamobile luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi!

Sim số đẹp Vietnamobile